Visa Đài Loan

Không tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian của khách du lịch, Đài Loan hiện đang là một thỏi nam châm thu hút du khách từ mọi nơi đến tham quan và khám phá. Đây sẽ là địa điểm du lịch tuyệt vời cho những chuyến du lịch ngắn ngày, chỉ cần 2 ngày cuối tuần thôi là cũng đủ để bạn khám phá những gì đẹp nhất ở Đài Loan rồi. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không xách balo lên và đi. Lưu ý là muốn đến Đài Loan bạn phải có Visa, tuy nhiên xin Visa Đài Loan tương đối dễ, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và làm theo đúng thủ tục là đã nắm chắc Visa trong tay rồi. Dưới đây là thủ tục và mẹo xin Visa Đài Loan, bạn hãy chuẩn bị và lên kế hoạch du lịch Đài Loan ngay nào!

visa dai loan 1

Thủ tục xin Visa Đài Loan

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin Visa

  • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
  • Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh)
  • 2 ảnh 4x6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
  • Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
  • Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
  • Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
  • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  • Vé máy bay đi Đài Loan hai chiều (khứ hổi).
  • Booking khách sạn, chỗ ở tại Đài Loan.
  • Hành trình du lịch Đài Loan.

visa dai loan 2

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

Điều kiện miễn Visa Đài Loan

Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Các lưu ý và mẹo nhỏ để xin Visa Đài Loan thành công.

Bạn nên photo tất cả giấy tờ vì nhân viên sẽ giữ lại 1 bản để đối chứng.

Bắt buộc nộp kèm lịch trình đi lại, vé máy bay khứ hồi, thông tin khách sạn bạn lưu trú trong những ngày đi du lịch. 

Nếu đi du lịch lần đầu, chỉ nên xin loại nhập cảnh 1 lần.

Đại sứ quán chỉ xài đồng Dollar nên bạn nhớ đổi tiền trước khi đi.

Visa Đài Loan có thời hạn là 90 ngày, nên bạn xem xét nộp đơn xin visa từ 1-2 tháng trước chuyến đi để trừ vào những việc lặt vặt xung quanh làm chậm hồ sơ bạn như thất lạc, thiếu giấy tờ phải đi làm lại…

Các bạn tỉnh khác đang làm việc và sinh sống ở Hà Nội hay Sài Gòn thì phải có giấy tạm trú ở nơi bạn đang ở.

Visa du lịch chỉ xét vào buổi sáng nên các bạn tranh thủ sắp xếp thời gian đi thật sớm (mở của lúc 8h30) để đỡ xếp hàng chen lấn.

Khi nộp hồ sơ xong, bạn sẽ nhận được 1 phiếu hẹn, phiếu hẹn này phải do chính người xin visa nhận hoặc người lấy giùm phải được người xin visa ủy quyền, mọi trường hợp khác sẽ không giải quyết.

Nếu có thắc mắc hay muốn nắm rõ thêm thông tin về xin Visa Đài Loan, bạn hãy liên hệ đến văn phòng vé máy bay Chinaairlines-vietnam.com hoặc theo hotline 028 3925 1959 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất.


BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Văn Phòng Chính:
173 Nguyễn Thị Minh Khai
P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3925 6479

 

 

 

Chi Nhánh:
69 Võ Thị Sáu
P.6, Q.3 Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3936 2020

 

123pay visa master vnpay jcb other1