Quy định về thiết bị điện tử trên chuyến bay

Tham gia chuyến bay cùng hãng hàng không China Airlines, quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ bay tiện nghi và an toàn nhất. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp rắc rối trên máy bay, quý khách đặt vé máy bay hãng China Airlines nên biết thông tin những quy định về thiết bị điện tử trên chuyến bay.

quy dinh ve thiet bi dien tu tren chuyen bay 4

Quy định về thiết bị điện tử trên chuyến bay hãng China Airlines

Quy định về thiết bị điện tử trên các chuyến bay hãng China Airlines cũng được thực hiện theo đúng quy định về Luật hàng không dân dụng, (từ ngày 01 tháng 09 năm 2015). Tất cả các hành khách tham gia chuyến bay không được nhắn tin, gọi điện, và sử dụng các thiết bị có khả năng thu phát tí hiệu, làm nhiễu sóng, ảnh hưởng đến hệ thống an ninh của máy bay. Nếu vi phạm quy định này, hành khách có thể dẫn xử phạt tù giam giữ tối đa là 05 năm, hoặc phạt tiền với tối đa 150.000 Tân Đài tệ (114.450.000 VNĐ).

Như vậy, quy định về thiết bị điện tử sẽ được áp dụng ngay khi khoang hành khách đóng cửa. Lúc này tiếp viên sẽ phát loa thông báo nhắc nhở hành khách bật chế độ máy bay cho các thiết bị điện tử như: điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách. Sau khi máy bay đã hoàn thành việc cất cánh và hạ cánh trên đường băng, tiếp viên sẽ phát thông báo cho phép hành khách sử dụng lại các thiết bị điện tử. Nếu thiết bị của bạn có thể gây tình trạng nhiễu sóng của các hệ thống máy bay thì cần tắt thiết bị theo hướng dẫn của tiếp viên hãng.

quy dinh ve thiet bi dien tu tren chuyen bay 2

Ngoài ra, để phòng ngừa những trường hợp phải sơ tán khẩn cấp thì hãng China Airlines nghiêm cấm hành khách sử dụng những thiết bị điện tử có kích thước lớn như laptop, máy tính bảng,... không thể để trong túi quần áo hoặc túi xách kế ghế ngồi trong thời gian máy bay cất cánh và hạ cánh. Bạn cần để những thiết bị này ở ngăn chứa đồ trên đầu hoặc dưới chân.

Nếu bạn tham gia chuyến bay cho phép hành khách sử dụng dịch vụ Wifi như dịch vụ Wifi trên chuyến bay của máy bay 777-300ER thì chỉ được phép truy cập mạng Wi-Fi sau khi bật thiết bị điện tử ở chế độ máy bay. Hành khách cần lưu ý các thông báo cho phép sử dụng và quy định về dịch vụ Wifi trên máy bay. Hành khách cũng nên mang theo tai nghe, không nên các chức năng video, liên lạc qua điện thoại để tránh làm phiền các hành khách khác trong khoang máy bay.

quy dinh ve thiet bi dien tu tren chuyen bay 3

Thêm một trường hợp là khi máy bay hãng China Airlines bay vào các vùng lãnh thổ của các quốc gia thì hành khách sẽ được tiếp viên thông báo tắt thiết bị điện tử cá nhân theo quy định hàng không của nước sở tại yêu cầu.  
Ngoài ra, bạn cùng cần lưu ý thêm một số điều sau trên chuyến bay:
+ Nghiêm cấm sử dụng thuốc lá điện tử khi tham gia chuyến bay
+ Ổ cắm điện cho dao cạo được lắp trong buồng vệ sinh, ổ cắm điện và cắm USB được trang bị khoang hành khách hạng thương gia.
+ Nghiêm cấm hành khách để pin sạc dự phòng trong hành lý ký gửi. Chỉ nên để sạc trong hành lý xách tay và không sử dụng trên máy bay.
+ Trường hợp mang theo các thiết bị y tế và sử dụng trên chuyến bay thì cần đăng ký trước và chuẩn bị pin sạc cho thiết bị vì hãng không thể cung cấp bộ sạc cho bạn.

quy dinh ve thiet bi dien tu tren chuyen bay

** Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách hãy liên hệ văn phòng hãng China Airlines để được đội ngũ chuyên viên tư vấn chi tiết.

Văn phòng đại diện hãng máy bay China Airlines tại TP.HCM:
+ Đặt vé online tại đây!
+ Văn phòng China Airlines Office: 173 Nguyễn Thị Minh Khai. P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, TP.HCM
+ Số hotline: 028.3925.6479028.3936.2020


BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Văn Phòng Chính:
173 Nguyễn Thị Minh Khai
P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3925 6479

 

 

 

Chi Nhánh:
69 Võ Thị Sáu
P.6, Q.3 Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3936 2020

 

123pay visa master vnpay jcb other1