Hành khách có được mang vật nuôi lên máy bay không

Nhu cầu mang vật nuôi, thú cưng cùng đi du lịch đang trở nên phổ biển trong những năm gần đây. Đối với những người chưa từng sử dụng dịch vụ này thì sẽ phân vân hành khách có được mang vật nuôi lên máy bay không. Vì thế, khi đặt mua vé máy bay quốc tế tại văn phòng China Airlines, chuyên viên của hãng sẽ tư vấn dịch vụ mang theo vật nuôi lên máy bay, giúp hành khách và thú cưng của mình trải nghiệm được chuyến du lịch tuyệt vời.

hanh khach co duoc mang vat nuoi len may bay hay khong 5

Quy định về vật nuôi khi bay cùng hãng China Airlines

Mặc dù cho phép hành khách mang vật nuôi lên máy bay nhưng hãng hàng không China Airlines yêu cầu hành khách tuân thủ các quy định của hãng. Vật nuôi sẽ được mang theo lên chuyến bay dưới dạng hành lý ký gửi. Rất ít các trường hợp đặc biệt mà hãng sẽ cho phép vật nuôi lên khoang hành khách (như trường hợp vật nuôi hỗ trợ người khiếm khuyết). Nếu hành khách có nhu cầu mang vật nuôi lên máy bay thì cần liên hệ với văn phòng China Airlines để đăng ký dịch vụ này ngay khi đặt vé máy bay. Giá của dịch vụ mang theo thú cưng lên máy bay sẽ cao gấp 3 lần so với giá hành lý ký gửi (dựa theo trọng lượng vật nuôi và lồng chứa).  

Những thông tin vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi

Sau khi đăng ký dịch vụ vận chuyển vật nuôi bằng máy bay, hành khách cần đọc kỹ các điều khoản vận chuyển do chuyên viên Booker China Airlines cung cấp. Thú nuôi được vận chuyển thường là mèo, chó hoặc chó dẫn đường. Đối với các loại động vật dẫn đường, hỗ trợ người khuyết tất được mang lên khoang hành khách thì các loại vật nuôi, thúc cưng khác phải được nhốt trong lồng chứa dưới dạng hành lý ký gửi. Đối với các chuyến bay sử dụng máy bay B738 và ERJ thì hành khách không được mang theo vật nuôi, thú cưng lên chuyến bay.

hanh khach co duoc mang vat nuoi len may bay hay khong

Thêm vào đó, quy định về xuất nhập cảnh dành cho thú nuôi, động vật ở các quốc gia sẽ khác nhau. Hành khách cần hiểu rõ về quy định xuất nhập cảnh dành cho vật nuôi của quốc gia bạn chuẩn bị bay đến. Hầu hết, các quốc gia đều yêu cầu hành khách xuất trình các giấy tờ về tình trạng sức khỏe, kiểm dịch của vật nuôi tại các cổng kiểm soát hải quan. Một số thời điểm, trường hợp, quốc gia sẽ yêu cầu kiểm dịch và đóng các khoản phí liên quan đối với vật nuôi của bạn. Các loại giấy tờ cần thiết khi hành khách mang vật nuôi lên máy bay là:
+ Giấy xác nhận xuất – nhập cảnh hợp lệ.
+ Bộ hồ sơ giấy tờ về kiểm tra sức khỏe, chứng nhận kiểm dịch, tiêm phòng.
+ Các giấy tờ khác theo yêu cầu đặc biết của từng quốc gia, điểm đến của bạn đặt vé.
Hành khách cần có mặt tại sân bay để làm thủ tục check-in tối thiểu 2 giờ trước thời gian khởi hành chuyến bay để đảm bảo quy trình check-in diễn ra suông sẻ và nhanh chóng. Ngoài ra, hãng hàng không China Airlines có quyền từ chối vận chuyển các loài thú nuôi có mùi hôi, gây khó chịu, và chó mèo dưới 10 tuần tuổi cũng không được hãng tiếp nhận.

hanh khach co duoc mang vat nuoi len may bay hay khong 2

Trên đây là các thông tin cơ bản, cần thiết mà hành khách cần lưu ý khi có dự định mang theo thú cưng, vật nuôi lên các chuyến bay của hãng hàng không China Airlines. Qúy khách nên liên hệ trực tiếp văn phòng China Airlines để được chuyên viên Booker đại diện hãng tư vấn rõ hơn về quy trình và các thủ tục cần thiết để bạn có thể mang theo thú cưng cho những chuyến du lịch của mình.

Văn phòng đại diện hãng máy bay China Airlines tại TP.HCM:
+ Đặt vé online tại đây!
+ Văn phòng China Airlines Office: 173 Nguyễn Thị Minh Khai. P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, TP.HCM
+ Số hotline: 028.3925.6479028.3936.2020


BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Văn Phòng Chính:
173 Nguyễn Thị Minh Khai
P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3925 6479

 

 

 

Chi Nhánh:
69 Võ Thị Sáu
P.6, Q.3 Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3936 2020

 

123pay visa master vnpay jcb other1