Hành khách cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu?

Là một trong những hãng hàng không hàng đầu Châu Á, China Airlines là hãng máy bay được rất nhiều hành khách tin tưởng lựa chọn cho chuyến bay quốc tế. Sau khi đặt vé, người Việt Nam thường thắc mắc rằng, hành khách cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu. Để giải đáp thắc mắc của quý khách, văn phòng China Airlines sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thời gian đến sân bay của bạn. 

hanh khach can den san bay truoc gio khoi hanh bao lau

Thời gian cần để đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu

Việc đầu tiên hành khách cần làm khi đến sân bay là làm thủ tục check-in. Thời gian mở quầy làm thủ tục lên máy bay của mỗi hãng sẽ khác nhau, bạn nên chú ý đến điều này khi đặt vé. Các quầy làm thủ tục check-in của hãng hàng không China Airlines sẽ có thời gian mở quầy phụ thuộc vào từng sân bay. Booker sẽ thông bao với bạn khi đặt vé máy bay quốc tế tại văn phòng China Airlines. Thông thường là từ 2 – 3 tiếng trước giờ khởi hành.

Tại một số sân bay quốc tế có quy trình phức tạp, nhiều cổng kiểm tra hải quan xuất nhập cảnh nghiêm ngặt như các sân bay quốc tế ở nước Mỹ thì hành khách cần có mặt trước giờ khởi hành ít nhất 3 tiếng hoặc sớm hơn. Đặc biệt với những hành khách có yêu cầu đặc biệt như mua thêm hành lý, phụ nữ mang thai đi máy bay, trẻ em đi máy bay một mình theo diện UM, hành khách khuyết tật cần các vật dụng hỗ trợ di chuyển như xe lăn,… thì cần đến sân bay trước giờ lên máy bay là 3 tiếng để được các chuyên viên China Airlines và nhân viên hải quan hỗ trợ tốt nhất.

hanh khach can den san bay truoc gio khoi hanh bao lau

Việc đến sân bay đúng giờ để làm thủ tục lên máy bay rất quan trọng. Nếu đến sớm, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay. Còn nếu đến trễ, thậm chí khi bạn đã đặt trước chỗ ngồi thì bạn vẫn bị hủy bỏ chỗ ngồi, hủy bỏ vé và không thể tham gia chuyến bay. Làm thủ tục trực tuyến (online) cũng giúp bạn đỡ mất thời gian hơn, tuy nhiên, nếu bạn mang hành lý ký gửi thì vẫn cần làm thủ tục trực tiếp tại quầy. Thời gian đóng quầy làm thủ tục là từ 15-30 phút trước khi máy bay cất cánh. Vì vậy, nếu bạn vừa kịp làm thủ tục trước khi quầy đóng thì hãy nhanh chân tìm đến cổng lên máy bay trước khi máy bay di chuyển nhé. Có rất nhiều hành khách do bị muộn giờ nên đã đi nhầm các cổng lên máy bay nên đã bỏ lỡ chuyển bay của mình.

Vì vậy, việc làm thủ tục lên máy bay vô cùng quan trọng để hành khách có thể tham gia chuyến bay. Hành khách cần có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành 3 tiếng hoặc trong thời gian sớm nhất có thể để hoàn thành các thủ tục cần thiết và chắc chắn không bỏ lỡ chuyến bay của mình nhé. Sau khi làm thủ tục check-in và làm thủ tục xuất nhập cảnh qua cổng hải quan, hành khách có thể đi dạo trong khu mua sắm miễn thuế, trải nghiệm ở các sân bay quốc tế trong thời gian chờ đến giờ khởi hành chuyến bay.

hanh khach can den san bay truoc gio khoi hanh bao lau 3

Văn phòng đại diện hãng máy bay China Airlines tại TP.HCM:
+ Đặt vé online tại đây!
+ Văn phòng China Airlines Office: 173 Nguyễn Thị Minh Khai. P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, TP.HCM
+ Số hotline: 028.3925.6479028.3936.2020


BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Văn Phòng Chính:
173 Nguyễn Thị Minh Khai
P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3925 6479

 

 

 

Chi Nhánh:
69 Võ Thị Sáu
P.6, Q.3 Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3936 2020

 

123pay visa master vnpay jcb other1