Đến sân bay muộn, bạn nên làm gì

Đến sân bay muộn, bạn nên làm gì ? Có rất nhiều hành khách lo lắng về vấn đề bị muộn giờ ở sân bay. Có nhiều lý do đột xuất có thể xảy ra với bạn trước khi khởi hành, làm bạn đến sân bay trễ hơn dự tính, không kịp làm thủ tục lên máy bay. Khi rơi vào trường hợp này, ắt hẳn bạn sẽ rất bối rối vì không biết giải quyết như thế nào. Văn phòng China Airlines chia sẻ cho bạn những điều cần làm và lưu ý quan trọng khi bạn đến sân bay muộn.

den san bay muon ban nen lam gi 2

Đến sân bay muộn, bạn nên làm gì ?

Mỗi hãng hàng không sẽ có những phương án giải quyết khác nhau, vì thế, nếu bạn mua vé máy bay của hãng China Airlines thì nên liên hệ văn phòng hãng ngay lập tức để được hướng dẫn. Khi hành khách bị trễ chuyến bay trong thời gian dưới 30 phút thì hãng có thể hỗ trợ bạn thực hiện chuyến bay khác. Tuy nhiên vẫn phải căn cứ vào loại vé máy bay mà bạn mua. Phần lớn, nhân viên sẽ tiến hành đổi vé máy bay cho bạn tham gia chuyến bay khác bằng cách đổi ngày giờ. Và bạn sẽ tốn thêm chi phí thay đổi thông tin. Nhưng nếu bạn mua vé máy bay khuyến mãi thì không thể đổi vé mà cần mua vé mới. Booker của văn phòng China Airlines sẽ giúp bạn đặt vé mới ngay để kịp tham gia hành trình bay mới. Ngay khi đã có vé mới, bạn hãy nhanh chóng có mặt tại quầy làm thủ tục để hoàn thành thủ tục và ký gửi hành lý lên máy bay.

Nếu trong trường hợp bạn đến muộn, chưa kịp làm thủ tục nhưng chuyến bay vẫn chưa tới giờ khởi hành thì càng nên liên hệ văn phòng China Airlines để được nhân viên hãng hỗ trợ tiến hành làm thủ tục và giúp bạn tham gia chuyến bay của mình. Tuy nhiên, nếu sau khi quầy thủ tục đã đóng thì bạn không được tham gia chuyến bay này, phải hủy vé và mua vé mới nếu có nhu cầu bay tiếp.

den san bay muon ban nen lam gi 4

Một số lưu ý dành cho hành khách

Để không đến sân bay muộn, bỏ lỡ thời gian làm thủ tục chuyến bay, hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành máy bay là 3 tiếng. Nếu thủ tục thuận lợi thì bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi, đi dạo, mua trong khu sắm trong khu chờ trước giờ máy bay cất cánh. Nếu thủ tục gặp rắc rối, bạn hoàn toàn có thể kịp thời bổ sung hoặc chỉnh sửa, thay đổi. Thậm chí, nếu đến sân bay gần giờ khởi hành, bạn còn có thể mất nhiều thời gian chờ làm thủ tục lên máy bay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm thủ tục check-in online thông qua trang web China Airlines. Tuy nhiên, bạn không nên quá chủ quan vì nếu bạn không kết nối được mạng internet thì thủ tục check-in online sẽ khó hoàn thành.

den san bay muon ban nen lam gi 3

Hầu hết, các hãng hàng không sẽ khó giải quyết cho bạn nếu bị lỡ chuyến bay. Vì vậy, khi đặt vé máy bay tại văn phòng China Airlines, bạn sẽ được nhân viên nhắc nhở thật kĩ về thời gian có mặt tại sân bay làm thru tục và thời gian chuyến bay cất cảnh để bạn yên tâm không bỏ lỡ chuyến bay của mình.

Văn phòng đại diện hãng máy bay China Airlines tại TP.HCM:
+ Đặt vé online tại đây!
+ Văn phòng China Airlines Office: 173 Nguyễn Thị Minh Khai. P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, TP.HCM
+ Số hotline: 028.3925.6479028.3936.2020


BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Văn Phòng Chính:
173 Nguyễn Thị Minh Khai
P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3925 6479

 

 

 

Chi Nhánh:
69 Võ Thị Sáu
P.6, Q.3 Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3936 2020

 

123pay visa master vnpay jcb other1